Fluid Control


Burkert Type 8098 FLOWave Measuring flows and proteins in dairies


FLOWave: Measuring flows and proteins in dairies
วัดอัตราการไหลและปริมาณโปรตีนอย่างต่อเนื่อง มั่นใจ ไลน์การผลิตไม่สะดุด
ปริมาณโปรตีนในนม ถูกสัดส่วนอยู่หรือไม่?
 
ในโรงงานแดรี่ เรามีการปั่นเหวี่ยงแยกและแปลงน้ำนมดิบ ให้ออกมาในรูปตะกอนนมผง
กระบวนการนี้ มีผลต่อเปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นของโปรตีนต่อน้ำหนัก ในเนื้อของนมและเวย์
หากโปรตีนเจือจาง เราต้องปั่นแยกต่อ แต่ถ้าโปรตีนเข้มข้นเกินไป ไลน์การผลิตอาจอุดตัน
 
เพื่อลดความเสี่ยงนี้: FLOWave ไม่เพียงวัดอัตราการไหล - แต่ยังบ่งบอกสัดส่วนโปรตีนที่ถูกต้องด้วย
สำหรับโรงนม: นั่นหมายถึง ไม่มีล็อตการผลิตใดบกพร่อง และไม่เกิดการอุดตันหรือสะดุดในสายงานผลิต
 
นอกจากนี้ FLOWave ยังให้ความมั่นใจสูงสุด ว่าเป็น Flowmeter ที่ถูกสุขลักษณะ ในอุตสาหกรรมอาหาร
 
 
เทียบกับ Flowmeter เทคนิคอื่นๆ
▪ Electromagnetic Flowmeter (EMF) วัดอัตราการการไหลได้ แต่บ่งบอกความเข้มข้นของโปรตีนไม่ได้
Mechanic (Turbine, Paddle Wheel) ไม่ถูกสุขลักษณะ ในอุตสาหกรรมอาหาร (Non-Hygienic)
▪ Coriolis Mass Flowmeter ราคาสูง และติดตั้งใช้งานยาก เนื่องจากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก นอกจากนี้
  โครงสร้างของท่อภายในยังทำให้เกิด high pressure loss ทำให้ต้องใช้ปั๊มตัวใหญ่ที่ราคาสูง และสิ้นเปลืองพลังงาน
_
จุดเด่นของ FLOWave (SAW technology)
FLOWave ไม่มีชิ้นส่วน หรือหัวเซ็นเซอร์ใดๆ โผล่ขึ้นมาบนผิวท่อเลย
ผิวท่อภายในทั้งหมดเป็นสแตนเลส ราบเรียบ เกลี้ยง ไม่มีรอยต่อ, ฉะนั้นจึง
 ไม่มีซอกหลืบใดๆ ให้เชื้อตกค้าง
 ไม่มีชื้นส่วนที่สึกหรอ ทั้งจากโปรดักส์ที่ไหลผ่าน หรือจากการ SIP/CIP
 ไม่ทำให้ความดันตก (zero pressure loss)
ล้างทำความสะอาดง่าย
Acoustic Transmission Factor
มิติที่ให้ความมั่นใจว่าไลน์การผลิตจะไม่อุดตัน
 
นอกเหนือจากการวัดอัตราการไหล – การวิเคราะห์ชุดขบวนลูกคลื่น SAW (surface acoustic waves propagation)
ของ Burkert FLOWave ยังสามารถบ่งชี้ลักษณะทางกายภาพของของไหล ได้ในอีก 2 มิติ อย่างต่อเนื่องตลอดการไหล
Density Factor: แปรผันตาม ความหนาแน่นของของไหล
▪ Acoustic Transmission Factor: แปรผันตาม ฟองแก๊สหรือกากตะกอน ที่ปะปนในของไหล
 
น้ำบริสุทธิ์ มีค่า density factor 1.000 และ acoustic transmission factor 100%
นมหรือเวย์ จะมีค่า density factor สูงขึ้นไปตามความเข้มข้นโปรตีน, ในขณะเดียวกัน
acoustic transmission factor จะมีค่าลดลง เมื่อมีสัดส่วนโปรตีนในปริมาณที่มากขึ้น
 
FLOWave รายงานค่าความเปลี่ยนแปลงนี้ตลอดเวลา เพื่อให้ความมั่นใจในความสม่ำเสมอของคุณภาพผลิตภัณฑ์
และกำจัดความเสี่ยงจากการอุดตันในท่อ ซึ่งก่อความเสียหายต้องหยุดไลน์การผลิต และล้างทำความสะอาตระบบใหม่
 
FLOWave จ่ายคืนให้กับราคาของตัวมัน หากเราสามารถหลีกเลี่ยง 1000 kg ของล็อตการผลิตด้อยคุณภาพ ที่ขายไม่ได้
หรืออย่างน้อย หลังจากมีการแจ้งเตือนความผิดปกติของความหนืดหรือความเข้มข้นของโปรตีน ก่อนเกิดการอุดตันในท่อ
 

 

 

 
 
สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่

ALPHA CONTROMATIC CO., LTD.
9 Soi On-Nuch 62, Sukhumvit 77 Rd,
On-Nuch, Suanluang, Bangkok 10250
T. 02 721 1801 (Auto)
F. 02 721 2657
LINE ID: alphac.sales